Máy sấy khí Orion – Japan

máy sấy orion

MÁY SẤY KHÍ ORION

MÁY SẤY KHÍ SỐ #1 NHẬT BẢN

Trong hệ thống cung cấp khí nén thì máy sấy khí | máy sấy khô là một trong những thiết bị phụ trợ quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng khí nén cung cấp trước khi đưa vào sử dụng.

Trên thị trường có rất nhiều hãng máy sấy khí khác nhau, tuy nhiên với công nghệ hiện đại, chất lượng đạt tiêu chuẩn thế giới, vận hành an toàn ổn định, hiệu suất làm việc cao và giá thành cạnh tranh,.. Máy sấy khí Orion – Máy sấy khí số #1 Nhật Bản và Máy sấy khí Bumatec, Buma Group – Máy sấy khí số #1 Hàn Quốc luôn được hầu hết khách hàng tin tưởng và sử dụng trong hệ thống cung cấp khí nén.

1. Máy sấy khí Orion – Nhật Bản | Công suất thông dụng

2. Máy sấy khí Orion – Nhật Bản | Công suất lớn

3. Cân nhắc khi lựa chọn Máy sấy khí

Tùy vào môi trường và vị trí lắp đặt của máy nén khí mà dòng khí nén (được nén từ khí trời, không khí) sẽ có lẫn một lượng tạp chất nhất định như bụi bẩn, nước và có thể lẫn hơi dầu (đối với loại máy nén khí có dầu),.. và khi đó có thể gây ảnh hưởng ít nhiều tới thiết bị sử dụng khí nén phục vụ sản xuất | chất lượng sản phẩm, đặc biệt các nhà máy chế tạo cơ khí, thép, tôn, nhúng mạ, sơn phủ, may mặc, cà phê, hạt điều,..

Vì vậy hầu hết các nhà máy có yêu cầu cao về chất lượng khí nén đều sử dụng hệ thống máy sấy khí để tách nước, làm khô và sạch khí nén trước khi cung cấp tới thiết bị sử dụng.

Theo nguyên lý làm việc thì máy sấy khí được phân thành hai loại:

– Máy sấy khí kiểu tác nhân lạnh:

Khí nén được đi qua hệ thống ống dẫn trong bộ trao đổi nhiệt giữa khí nén và môi chất làm lạnh (phổ biến là R22, R134a, R407C, R410A,..). Khi đó hầu hết lượng hơi nước (khoảng 90~97%) trong dòng khí nén sẽ được đọng lại và ngưng tụ tại nhiệt độ điểm sương (tùy theo môi chất làm lạnh, thông thường trong khoảng 0~10oC), song song với đó hệ thống lưới đặc biệt được thiết kế tại điểm cuối của giàn lạnh sẽ lọc tách bụi bẩn, dầu trong dòng khí nén và di chuyển cùng với dòng hơi nước ngưng tụ đi ra bên ngoài qua hệ thống van xả tự động. Và như vậy dòng khí nén sau khi đi ra khỏi máy sấy khí đã được đảm bảo chất lượng đúng theo yêu cầu sản xuất.

Với ưu điểm cấu tạo nhỏ gọn, dễ vận hành/bảo trì, hiệu suất làm việc ổn định và giá thành hợp lý, nên máy sấy khí kiểu tác nhân lạnh luôn là lựa chọn số #1 của hầu hết các nhà máy.

– Máy sấy khí kiểu hấp thụ bằng hạt hút ẩm:

Thiết kế gồm hai tháp giống nhau và chứa đầy hạt hút ẩm – hạt háo nước (phổ biến là hạt Activated Alumina, hạt Silica Gel,..), sử dụng luân phiên đồng thời để làm khô khí và tái tạo hạt hút ẩm.

Bộ điều khiển đặc biệt của máy sẽ điều hướng dòng khí nén đi vào một bên tháp để được làm khô, trong khi tháp còn lại sẽ có tác dụng tái sinh (tức sấy khô hạt hút ẩm đã ngấm no – hấp thụ hơi nước trước đó). Chu trình tiếp theo, khi tháp bên này đã hấp thụ đầy hơi nước sẽ được xử lý để tái sinh hạt hút ẩm trở lại, thì khí nén sẽ được điều hướng đi vào tháp bên kia để được hấp thụ và tách hơi nước. Chu trình cứ thế luân phiên nhau, và dòng khí nén sau khi ra khỏi máy sấy khí kiểu hấp thụ sẽ được tách hầu như hoàn toàn 99.9% hơi nước trước khi đưa tới thiết bị sử dụng.

Mặc dù lượng tổn thất khí nén và giá thành có hơi nhỉnh hơn so với máy sấy khí kiểu tác nhân lạnh, nhưng với ưu điểm tách nước gần như tuyệt đối, hiệu suất làm việc cao,.. nên máy sấy khí kiểu hấp thụ bằng hạt hút ẩm luôn là lựa chọn số #1 của các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm, y tế,..

Máy sấy khí Orion – Japan
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by WordPress and MasterTemplate